Dawson DOTA 2 ออกจากวงการ Esport

esports

Dawson ผู้บรรยายที่โด่งดังที่สุดในวงการ Game Dota 2 ต้องถูกตัดสิน ผิด หรือ ถูก โดยผ่านกระบวนการยุติธรรม หรือกระบวนการทางสังคม ว่ายังไง แต่นับจากนี้เป็นต้นไป คงไม่มีอยู่วงการ อีสปอร์ต สำหรับผู้บรรยายชาวออสเตรเลีย

คนวงการ ออกมาเปิดเผยว่า Tobiwan เคยมีพฤติกรรม เรื่องเซ็ก ต่อเพื่อนร่วมงานหญิงหลายครั้ง โดยหลักๆ เจ้าตัวจะใช้หน้าที่การงานที่เหนือกว่าเพื่อ คุกคามทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นด้วยวาจา (การพิมพ์แชท) และทางร่ายการ โดยการขืนใจโดยที่ผู้ถูกระทำไม่สมยอม

Dawson

1. มีเรื่องราวอื้อฉาว โดยมีเหยื่อ 3 ราย คือ Meruna นักคอสเพลย์ที่ปัจจุบันเป็นแฟนสาวของ Synderen หนึ่งในนักพากย์ที่ดัง ที่เล่าว่า ในปี 2011 ตอนที่เธออายุ 18 (Tobi อายุ 26) บ่อยครั้ง Tobi มักมีพฤติกรรมแอบถอดถุงยางอนามัยระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับเธอโดยที่เธอไม่ยินยอม และด้วยหน้าที่การงาน Meruna ไม่เคยเปิดเผยเรื่องนี้ให้ใครได้ทราบเลย (แม้แต่ Synderen แฟนหนุ่มคนปัจจุบันก็เพิ่งจะทราบเมื่อวานนี้เอง)

2. ส่วน Ashnichrist สตรีมเมอร์และผู้บรรยายสาวอีกราย ได้โพสต์ภาพบทสนทนาส่วนตัวในช่องแชท Facebok ระหว่าง เธอ กับ Tobiwan ในช่วง TI ปี 2015 โดยมีท่อนน่าสนใจซึ่งนักพากย์ชายผู้นี้พยายามชักชวนเธอมาหลับนอนร่วมกันที่ห้องส่วนตัวในโรงแรม
จงบูชาฉันให้เหมือนราชา ” “เมื่อไรจะมาหาอะไรทำกันที่ห้องฉัน” “ฉันขอส่งความชักชวนให้เธอมาโดน Sexual Harassment”
แต่เคราะห์ดีที่เธอไม่หลงกล Ashnichrist เซฟภาพนี้ไว้ และนำมาเผยแพร่เพื่อหนุนหลัง Meruna ขณะเดียวกันก็เพื่อยืนยันว่า Tobiwan มีพฤติกรรมฉาวทำนองนี้จริงๆ

3. ผู้ถูกกระทำรายสุดท้าย คือ Artist ที่มีชื่อในวงการว่า Botjira ซึ่งออกมาแฉว่า ถูก Tobiwan จับกดก่อนขืนใจตอนที่นัดเจอกันเป็นการส่วนตัวในงานที่สิงคโปร์ เพราะนักพากย์รายนี้อยากขอบคุณที่เธอวาดภาพอาร์ตเวิร์คให้เขา
และอัพเดตทิศทางความเคลื่อนไหวในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ หรือเพื่อนฝูงในวงการอีสปอร์ต ตอนนี้ไม่มีใครเอา Tobiwan เลยแม้แต่คนเดียว ขนาด Valve ยังถอด Voiceline ของเขาออกจากเกมแบบทันควัน ทันทีที่ได้รับทราบเรื่องราวทั้งหมดนี้ไม่กี่ ชม.

ที่มาภาพและเนื้อหา win.gg/news

Tagged