ปัญหาเรื่องทางการเงินของหลาย สโมสร

SPORTNEWS

หลังจาก สถานการณ์ ปัญหาเรื่องไวรัส โควิด19 คลี่คลายลง ทำให้การแข่งขัน ของสโมสรยุโรป เริ่มกับมาแข่งขันต่อ แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องทางการเงินอยู่หลาย สโมสร
คอลลินส์ เรียกร้องให้รัฐบาลจัดทำแผนช่วยเหลือทางการเงิน มิฉะนั้นภายในเดือนหน้าหลายสโมสรจะต้องยื่นเรื่องเพื่อการบริหารและหากไม่มีการสนับสนุนใด ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

ในจดหมายเปิดผนึกแผน 6 จุดสนับสนุน ควรมีการสร้างโครงการ สหพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย (FFA) โดยสมาคมฟุตบอล – แต่ทำงานร่วมกับและได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากรัฐบาล – เพื่อให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่สโมสร EFL

กองทุนควรได้รับการจัดหาโดย FFA เพื่อให้สโมสรสามารถปฏิบัติตามภาระหนี้สินระยะสั้นของพวกเขาและจัดหาพื้นที่หายใจให้เพียงพอเพื่อปรับโครงสร้างทางการเงินของพวกเขา แต่ไม่สามารถใช้ในการลงทุนในการสรรหาผู้เล่นใหม่หรือปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของสโมสร แทนที่จะได้รับการเสนอเป็นเงินกู้เงินเหล่านี้จะถูกแลกเปลี่ยนแทนการถือหุ้นส่วนน้อยในคลับระหว่างร้อยละ 10 ถึง 49 ร้อยละขึ้นอยู่กับระดับของการลงทุนที่ต้องการและมูลค่าของสโมสร

กรรมการอิสระจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการในฐานะตัวแทนของการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นส่วนน้อยนี้ กรรมการเหล่านี้สามารถได้รับการเสนอชื่อโดย Truster’s Supporter ที่ลงทะเบียนหรือโดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง แต่ต้องไม่ใช่ทางการเมืองและต้องได้รับการอนุมัติเป็น โดย สหพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย (FFA)

กรรมการอิสระเหล่านี้จะสามารถเข้าถึงบันทึกทางการเงินของสโมสรแบบเรียลไทม์และสามารถรายงานข้อกังวลของพวกเขากลับไปที่ FFA สโมสรที่ยังคงทำการค้าขายนอกกฎของ EFL จะถูกนำไปใช้ในรูปแบบของการบริหารจัดการโดย FFAซึ่งผู้ตรวจสอบอิสระจะดำเนินการตามแผนที่น่าเชื่อถือซึ่งจะนำแผนการด้านการเงินของสโมสรกลับมาให้สอดคล้องกับกฎของลีก เงินจะต้องไม่ถูกใช้เพื่อซื้อผู้เล่น แต่ต้องใช้ฟังก์ชั่นเพื่อความยั่งยืนทางการเงินเท่านั้น

มัลคอล์ม คล๊าร์ค ประธานสมาคมผู้สนับสนุนฟุตบอลและผู้สนับสนุนผู้แทนในสภา FA ได้เพิ่มการสนับสนุนของเขา ข้อ จำกัด ที่จำเป็นที่เกิดขึ้นจากการระบาดของ ไวรัสโควิด 19 ทำให้รัฐบาลให้การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลซึ่งเป็นส่วนสำคัญของชุมชนและวัฒนธรรมของเรา ความจำเป็นเร่งด่วน

เรายินดีต้อนรับการเรียกร้องให้ความช่วยเหลือนั้นมีความพร้อมและเชื่อมโยงกับความยั่งยืนในอนาคต

ตอนนี้ฟุตบอลมีโอกาสที่ไม่เหมือนใครในการรีเซ็ต และนำความคิดใหม่ ๆ ซึ่งไม่เพียง แต่รักษาความปลอดภัยในอนาคตระยะสั้นของสโมสรเท่านั้น

Tagged