ประธานสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด มิตติ ติยะไพรัช คงหวังว่า บริษัททรูวิชั่น คงเข้าใจ สาเหตุที่เกิด ของการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอล

เกิดจากสาเหตุสุดวิสัย ในการเลื่อนเเข่งขันฟุตบอล

FOOTBALL THAI

ประธานสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด มิตติ ติยะไพรัช คงหวังว่า บริษัททรูวิชั่น คงเข้าใจ สาเหตุที่เกิด ของการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอล จากตารางเดิมที่จะแข่งขัน ในช่วงต้นปีแล้วไปจนจบปลายปี เกิดจากเหตุสุดวิสัย ของการแพร่ระบาดไวรัส โคโรนา 19 ไม่ใช่เพราะการไม่เคารพสัญญาของสมาคมฯ

มิตติ ติยะไพรัช

บิ๊กฮั่น ประธานสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ดกล่าว

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้การแข่งขันฟุตบอลไทยทุกระดับ ถูกเลื่อนออกมา มันเกิดขึ้นจากอะไร

อย่างที่ทุกคนทราบ ว่ามันเป็นวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส ทุกสโมสรๆ ทุกคนในวงการฟุตบอลไทย ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น และไม่ใช่แค่คนในวงการฟุตบอล เพราะการแพร่ระบาดของไวรัส ส่งผลต่อ ภาคธุรกิจ รวมถึง คนไทยทั้งประเทศ ทุกคนต่างได้รับผลกระทบ

ก่อนหน้านี้ ผมได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้ว เพราะผมเองก็ได้ข้อมูลมากมาย จากทั้งฝั่งของสมาคมฯ รวมถึง ข้อมูลต่างๆ​ ที่เกิดขึ้นในการประชุมต่างๆ ซึ่งเราได้จัดการประชุมขึ้นตั้งแต่ เดือนเมษายน

พอการประชุมเสร็จสิ้น ทางสมาคมฯ ก็ได้ส่งหนังสือชี้เแจงให้กับทางทรู ทราบโดยทันที แต่ปรากฏว่า ทรู ออกชี้แจงอีกครั้ง หลังการประชุม ประมาณ 2-3 เดือน ผมมองว่ามันผิดปกติ ในความคิดผม ทรูควรเข้าใจ และพิจารณาว่า การเลื่อนการแข่งขันครั้งนี้ ไม่ได้เกิดจากความตั้งใจของใคร มันเป็นเหตุสุดวิสัย อยากให้ทรูเห็นใจ และร่วมมือกันเพื่อหาทางออก

ถ้าผมเป็นคนกลาง ผมคิดว่าผมเข้าใจทั้ง 2 ฝ่าย ไวรัสที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ได้เกิดเพราะใครคนใดคนหนึ่ง มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน สมาคมฯ ไม่ได้ต้องการที่จะทำผิดสัญญาที่เซ็นไว้ระหว่างปี 2560-2563 มันควรจะมีการยืดหยุ่นกันบ้าง และเราเองก็อยากให้ทรู ช่วยถ่ายทอดสดการแข่งขัน ไปจนจบฤดูกาล

สิ่งสำคัญคือ ก็อยากให้ทรู แสดงความคิดเห็น ช่วยกันหาทางออกนำปัญหาต่างๆ​ มาชี้แจงต่อสโมสรสมาชิก ไม่ใช่ให้สโมสรสมาชิกไปประชุมกับสมาคมฯ และหาทางออกกันก่อน และค่อยนำเสนอทรู ผมมองว่า เราต้องเรียงลำดับการพูดคุยให้ถูกต้องและชัดเจน ” 

ที่มาเนื้อหา sanook

Tagged