คริสคาร์นีย์ เป็นนักออกแบบลีด ระดับผู้นำในความกล้า และ Sal Garrozzo ผู้ออกแบบเลเวล ในตำนาน จะตอบคำถามเกี่ยวกับ Split มาจากไหน

คริส คาร์นีย์ เ และ Sal Garrozzo ตอบคำถาม Split

esports

คริสคาร์นีย์ เป็นนักออกแบบลีด ระดับผู้นำในความกล้า และ Sal Garrozzo ผู้ออกแบบเลเวล ในตำนาน จะตอบคำถามเกี่ยวกับ Split มาจากไหน

ปรัชญาการออกแบบที่อยู่เบื้องหลังแผนที่ของเราใน VALORANT นั้นค่อนข้างที่จะเรียบง่าย เรามีตัวละครหลากหลายพร้อมด้วยความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งสามารถใช้อาวุธจำนวนมากได้ แทนที่จะพยายามสร้างแผนที่ที่ ให้สถานการณ์การต่อสู้ในอุดมคติ จำนวนเท่ากัน สำหรับการเปลี่ยนลำดับ จำนวนมาก เราจึงผลักดันแต่ละแผนที่ในทิศทางที่เฉพาะเจาะจงเท้านั้น

Loading Screen Split v2
Loading Screen Split v2

เช่นบน Bind เราถามว่า “ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราลบพื้นที่ตรงกลางของแผนที่ (เช่น” Mid “) ซึ่งโดยทั่วไปจะให้โอกาสในการขนาบข้างบนแผนที่วัตถุประสงค์ สองแบบดั้งเดิม ” สิ่งนั้นจะส่งผลกระทบต่อวิธีที่ผู้เล่น 5 คนเล่นเพื่อป้องกันหรือโจมตีอย่างไร? เราสามารถสร้างแผนที่ที่ใช้งาน ได้ดีกับข้อ จำกัด นี้หรือไม่? นี้กลายเป็นเป้าหมายการออกแบบของแผนที่ของเกมเรา

ความตั้งใจที่นี่ไม่ได้มี “กลไก” อะไรที่สำหรับแต่ละแผนที่ แต่จะเน้นที่การจัดวางแผนที่ให้ตรงกับประสบการณ์การเล่นเกมโดยเฉพาะที่เราสามารถสร้างขึ้นด้วย รูปทรงเรขาคณิต ของแผนที่ นอกจากนี้เรายังประเมินกลไกแผนที่ใหม่เช่นเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสารทางเดียว หรือเครื่องขึ้น และดูว่าสิ่งเหล่านี้ สามารถช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายนี้ด้วย

ด้วยเป้าหมายที่ชัดเจนเราจะสามารถประเมินได้ว่าประสบการณ์ประเภทนี้ทำงานได้ดีสำหรับความคุ้มค่าหรือไม่ หากแผนที่ไม่เล่นได้ดี เมื่อเราเริ่มการทดสอบ เราสามารถตรวจสอบได้ว่า เรากำลังดำเนินการกับแผนที่ ไม่ดีหรือเป้าหมายของเราผิดกับเกม อย่างไรก็ตามหากทำงานได้ดีเราสามารถมุ่งเน้นไปที่วิธีการทำให้ดีขึ้น แต่ละแผนที่จะกลายเป็นความท้าทายใหม่สำหรับผู้เล่นในการแก้ปัญหา สิ่งนี้จะสร้างความหลากหลายในการเล่นเกมภายในรายชื่อแผนที่ ของเราในขณะที่อนุญาตให้ตัวละครและองค์ประกอบของทีมเปล่งประกาย

ในขณะที่คุณสามารถจินตนาการว่ามันไม่เคยทำงานออก มีระดับ greybox (“ greybox” เป็นแผนที่ที่เล่นได้เร็วที่สุดของเรา) ซึ่งจะไม่มีวันเห็นแสงสว่างของวัน ในอีกทางหนึ่งบางด่านมีการทดสอบเวลาและผ่านการทำซ้ำหลายปีเพื่อรับตำแหน่งในบัญชีรายชื่อสุดท้ายของเราด้วย

ที่มาภาพและเนื้อหา playvalorant.com

Tagged