แต่สำหรับเค่ายใหญ่ AIS ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ต เพิ่งจะเปิดโปรเจกต์สวนกระแส ส่ง "AIS eSports STUDIO"

ข่าวดีสำหรับ คอเกม AIS eSports STUDIO เปิดร้านเกม

esports

หลายๆ คนมองว่าธุรกิจร้านเกม และ ธุรกิจอารีน่า (แข่งเกม) น่าจะอยู่ในช่วงลง หลังได้รับผลกระทบจาก การที่คนยุคใหม่มีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป โดยหันมาเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือ หรือไม่ก็ PC ของตัวเอง ยิ่งในช่วง Covid-19 ธุรกิจเหล่านี้น่าจะซบเซามาก

แต่สำหรับเค่ายใหญ่ AIS ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ต เพิ่งจะเปิดโปรเจกต์สวนกระแส ส่ง “AIS eSports STUDIO” แหล่งรวมตัวของเกมเมอร์ แบบครบครัน เป็นได้ทั้งร้านเกม สนามแข่ง สตูดิโอถ่ายทอดสด อีกต่างๆมากมาย

ศูนย์รวมความบันเทิงนี้มาพร้อมกับอินเตอร์เน็ตความเร็วโคตรสูง (แน่นอน ไม่สูงก็เสียชื่อ AIS แย่) Ping ต่ำ ความเร็วเน็ตวิ่ง 1000/1000 Mbps

 AIS eSports STUDIO
AIS eSports STUDIO

มาดูสเปค PC กันบ้าง คอมที่ใช้จัดเต็มกับชิป Core i9, การ์ดจอ VGA GIGABYTE RTX 2070 Super จาก NVIDIA, RAM DDR4 16 GB กับจอโค้ง Samsung Odyssey G7 Series ขนาด 27 นิ้ว เทคโนโลยี QLED ดีไซน์โค้ง รองรับ FPS 240 Hz

ฮาร์ตแวร์อื่นๆ ก็เกรดนักแข่ง Razer Blackwidow Keyboard, Razer Deathadder Mouse, Razer Kraken X Headset, เก้าอี้ Anda Seat Gaming Chair

ค่าเช่า คิดราคาแค่ 25 บาท/ชม./เครื่อง เท่านั้น ตอนนี้เปิดให้บริการ Test run คนทั่วไปสามารถเข้าไปทดลองเล่นฟรีได้ 2 ชม. จนถึงวันที่ 24 ก.ค. 2563 นี้

นี่ยังไม่รวมสถานที่แบบ All-in-one มีทั้ง เวทีหน้างานจัดเต็มแสงสีเสียง (Stage & Arena Zone), เครื่องจำหน่ายกาแฟผ่านระบบ QR Code ของ Starbucks แห่งแรกในไทย และ สตูดิโอโปรดักชั่น เอาไว้ถ่ายทำการแข่งออนไลน์หรืองานแคสเกมก็รวมมาไว้ในพื้นที่เดียวกันนี้ด้วย

AIS eSports STUDIO จะเปิดให้บริการ ที่ ชั้น 2 สามย่านมิตรทาวน์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. (และมีแผนจะเปิด 24 ชม. เร็วๆ นี้) ถ้าการทดลองนี้ มันประสบความสำเร็จ จะได้เห็นสตูดิโอ นี้ไปเปิดให้บริการคู่กับศูนย์ AIS แถวบ้านในอนาคตอันใกล้

Tagged