วิเคราะห์ ปีศาจเเดง 2-2 เซาต์แธมป์ตัน

SPORTNEWS

1. เจ้าบ้าน ปีศาจแดง เกมนี้ครึ่งแรกเปิดเกมมาดีมาก แต่พอถึง ครึ่งหลังจากการได้ประตูขึ้นนำแล้ว ดูเหมือนเจ้าบ้าน จะถอยลงมาตั้งรับต่ำและรอโอกาสสวนกลับ มันเลยทำให้คู่แข่งครองบอล และหาวิธีบุกเข้าไปยิงได้สำเร็จ แบบนี้มันก็เลยเกิดคำถาม ขึ้นมาว่า ทำไมไม่เล่นแบบครึ่งแรก เพราะในช่วงท้ายครึ่งแรกและต้นครึ่งหลังพวกเขาทำได้ค่อนข้างดี ครองบอล ได้ดีทั้งหมดหมดจนผู้เล่นทีมเยือนแทบไม่มีโอกาสครองบอล สุดท้ายเจ้าบ้าน กลับเลือกที่จะเป็นฝ่ายตั้งรับ มันเลยเกิดการเปลี่ยนเกมขึ้น จนในที่สุดก็ต้านเอาไว้ไม่ไหว

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

2. ทีมเยือน รูปเกม การเล่น นัดนี้ เหนือกว่ามาก จากการลงเล่น ในเกมนี้ เซาต์แธมป์ตัน สติติที่มีตัวเลขที่ดีกว่า ปีศาจแดง แม้ทั้งการครองบอล 52 % และโอกาสเข้าทำ 9 ครั้งเข้ากรอบถึง 5 ครั้ง นัดนี้ต้องปรบมือให้กับทีมเยือน ทัพนักบุญ เลย ถึงแม้ทีมเยือน จะไม่มีลุ้นอะไรแล้ว ในฤดูกาลนี้ แต่พวกเขาก็เล่นด้วยสปิริตเกินร้อน จริงๆ ไม่ยอมแพ้และยิงจนได้ประตู ไล่ตีเสมอได้สำเร็จ

เซาต์แธมป์ตัน

3. บรูโน ในเกมนี้ บรูโน เฟอร์นันเดส การเล่นนัดนี้โดยร่วมถือว่าไม่ค่อยดีนัก เพราะเกมเมื่อคืนที่ผ่านมา เขาแทบจะไม่มีส่วนร่วมกับเกมรุกเลย ทั้งจังหวะยิงไกล จังหวะส่ง ไม่มีให้ชมเลย

บรูโน

4.ป็อกบา ป็อกบา ดูจากการเล่นนัดนี้ หน้าจะหนักกว่า บรูโน เมื่อคืนนี้ เสียบอลกลางสนามค่อนข้างบ่อยมาก และเป็นส่วนหนึ่งที่ต้องรับผิดไปเต็ม ๆ กับการเสียประตูแรก ซึ่งเป็นผลมาจากการที่  ป็อกบา เล่นยากจนทำให้เสียบอล หน้ากรอบเขตโทษ จากรูปเกมนี้ ป็อกบา บรูโน เล่นต่ำกว่ามาตรฐานพร้อมกันแบบนี้ มันทำให้ให้ทีมชวดโอกาสคว้า 3 คะแนน และเลื่อนชั้นขึ้นอันดับ 3 ไปอย่างน่าเสียดาย

ป็อกบา

ถึงจะเสมอในนัดนี้ แต่ก็ยังได้คะแนน 1 คะแนนในเกมวันนี้ ถึงคะแนนจะทำให้ทีม ขึ้นสู่อันดับ 3 ก็ยังพอจะมีโอกาสเพราะทั้งสามทีมมีแต้มห่างกันเพียง 1 คะแนนเท่านั้น (แมนฯ ยูไนเต็ด มี 59 คะแนน/เลสเตอร์ มี 59 คะแนน/เชลซี มี 60 คะแนน)

โดยโปรแกรม 3 นัดต่อไป พลพรรค ปีศาจแดง ดูเหมือนจะสบายกว่าทีมอื่นๆ โดยนัดหน้าจะบุกไปเยือน คริสตัล พาเลซ หลังจากจบเกมนั้นเปิดบ้านต้อนรับ เวสต์แฮม ส่วนนัดสุดท้ายรอตัดสินกับ เลสเตอร์ ที่คิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม

ที่มาภาพ manutd.com

Tagged