Riot Games กำลังมาแรง กลายเป็นค่ายเกมที่มีแต่ให้ ค่ายผู้พัฒนาวิดีโอเกมที่ชื่อ Riot (หรือเรียกอีกอย่างว่า Rito )
ที่เพิ่งมาประกาศให้ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ สามารถเอา “ ผลงานเพลง ” ของพวกเขาไปใช้งานได้เลย โดยที่ไม่มีลิขสิทธิ์ (Digital Millennium Copyright Act หรือ DMCA) อีกต่อไป
Riot Games ประกาศ “ ทีมผู้ผลิตดนตรีแห่ง Riot ได้หารือในประเด็นที่คนทำคอนเทนต์ และการสตรีมโดนเล่นงานจาก DMCA มันเป็นเรื่องซับซ้อน แต่ต่อไปนี้ ค่ายเกม Riot Games ขออนุญาตให้ทุกคนที่จะเอาเพลงของพวกเราไปใช้ในการสตรีม โดยที่ไม่มีลิขสิทธ์ ได้แบบ 100% ”
“ ในขณะที่ทางทีมงาน กำลังมองหาทางออกในเรื่องนี้ทั้งในระยะกลาง และระยะยาว เราได้สร้าง Playlist ในช่องทางต่างเพื่อให้เเฟน ได้ใช้งานได้อย่างสะดวก
( Spotify และ SoundCloud ) เพื่อให้สตรีมเมอร์หรือคอนเทนต์ครีเอเตอร์ สามารถเปิดหรือดาวน์โหลดไปใช้ในงานของตัวเองได้เต็มที่ ”
“ แต่ถ้าเพลงที่ไม่ใช่ผลงานของพวกเรา 100% เช่นเพลง POP/STARS หรือ Worlds Anthems ฯลฯ นั้น ยังคงอยู่ภายใต้กฎหมายลิขสิทธิ์อยู่ ซึ่งถ้าพวกเรา หารือ หาข้อตกลงได้แล้ว จะมาอัพเดตความคืบหน้าในการใช้เพลงเหล่านี้ให้ แฟนๆคอเกมทราบโดยเร็วที่สุด ”
ช่องทางเช็คเพลงตามลิสต์ได้เลย https://www.spotify.com/